Quy trình chăm sóc răng miệng đúng cách

Hướng dẫn trẻ đánh răng theo cách 

Muốn chăm sóc răng miệng đúng cách phải trải qua một trình tự nhất định. Các bước khác nhau sẽ có hiệu quả khác nhau đối với việc làm vệ sinh răng miệng. Chúng ta cần làm tất cả mọi bước đều đặn mỗi ngày không thì răng miệng sẽ ngăn ngừa được rất nhiều loại bệnh khác nhau. Vậy cách chăm sóc răng miệng như thế nào là đúng cách? Hãy cùng Nha Khoa Beamdental tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Các bước chăm sóc răng miệng đúng cách

Để chăm sóc răng miệng đúng cách bạn cần thực hiện các bước chăm sóc răng miệng đúng cách sau

Bước 1: Đánh răng theo hướng dẫn 

Theo quy trình chăm sóc răng miệng bước quan trọng nhất đó chính là đánh răng. Bạn cần đánh răng ít nhất 2 lần 1 ngày. Hai thời điểm cần thiết nhất là buổi sáng thức dậy và trước khi đi làm. Ngoài ra, bạn cũng cần chải răng ngay khi dùng bữa trưa nếu thức ăn có mùi khó chịu khiến cho bạn cảm thấy khô miệng. Điều cần thiết là chỉ nên đánh răng trong 30 phút sau khi bạn tiêu thụ bất kỳ loại thức ăn hay các đồ uống có chứa axit. 

Xem thêm: Cách làm hết đau khi sâu răng nhanh chóng thực hiện ngay tại nhà

Chải răng quá sớm ngay sau khi ăn uống là một cách làm sạch răng miệng vô cùng tai hại mà nhiều người gặp phải. Vì tại thời điểm ấy các axit tác động mạnh hơn đến lớp ngà răng. Khiến cho nướu răng nếu bị chảy máu sẽ hư hỏng nhanh. Nếu bạn không có nhiều thời gian phải đợi quá 30 phút thì nên súc miệng 2 lần với nước muối sẽ hạn chế được tác dụng của axit. 

Hãy đặt bàn chải một góc nghiêng 45 độ so với miệng. Di chuyển bàn chải đi lại trong khoảng cách gần và nhẹ. Chú ý làm sạch sẽ toàn bộ các mặt của răng nhất là mặt trong và mặt nhai của răng để tránh sâu răng. Sau khi đánh răng xong bạn nên quen việc làm vệ sinh lưỡi nhằm loại trừ thức ăn dư thừa và vi khuẩn gây hôi miệng

Quy trình chăm sóc răng miệng đúng cách
Quy trình chăm sóc răng miệng đúng cách

Bước 2: Dùng chỉ nha khoa 

Đầu tiên lấy một đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 40cm. Cuốn đầu chỉ vào hai ngón giữa không được quấn thật mạnh bởi sẽ khiến ngón tay thêm đau đớn. 

Dùng ngón tay giữa và ngón trỏ nối phần chỉ này. Để thêm một đoạn chỉ ở giữa dài khoảng 2.5 cm. 

Đưa phần chỉ này đặt vào kẽ răng rồi vuốt hình chữ C chuyển động lên xuống sao để kẽ răng được làm sạch sẽ. 

Kỹ tiếp tục động tác trên sao cho thật khô hết những kẽ răng. Lưu ý rằng ở mỗi kẽ răng khác nhau thì chúng ta nên sử dụng một đoạn chỉ sạch khác nhau. 

Trước khi sử dụng chỉ các bạn nên lau tay cho sạch sẽ và vắt khô tay. Không nên sử dụng quá nhiều chỉ bởi sẽ không việc làm đẹp răng miệng được. Đồng thời sau khi sử dụng chỉ để bạn có thể ngửi chỉ. Nếu thấy có mùi khó chịu nhiều nghĩa là bạn đang có vấn đề về răng miệng. Không nên bỏ qua chỉ nha khoa trong quy trình vệ sinh răng miệng mỗi ngày. 

Xem thêm: Cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi chuẩn y khoa

Bước 3: Súc miệng với nước xúc miệng 

Nước súc miệng có thể đi sâu vào việc làm sạch sẽ những góc nhỏ nơi bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa không chạm được đến. Quy trình chăm sóc răng miệng là dùng nước muối sinh lý để súc miệng hàng ngày. Giúp giữ sạch răng và phòng ngừa một số bệnh viêm nướu, bảo vệ lớp tế bào niêm mạc trong khoang miệng. 

Quy trình chăm sóc răng miệng đúng cách
Quy trình chăm sóc răng miệng đúng cách

Quy trình chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ em

Để chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ em bạn cần thực hiện quy trình chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ em như sau:

Bước 1: làm sạch khoang miệng

Đầu tiên bạn lấy cho bé một ly nước lọc để bé có thể súc miệng chính mình trong khoảng 10 giây. Để rửa sạch sẽ tất cả những phần thức ăn dư thừa có trong khoang miệng. 

Bước 2: Tiến hành chải răng 

Bạn cần tìm cho bé chiếc bàn chải nào có lông mềm dành cho trẻ em. Bạn cần tiến hành việc làm ướt lông bàn chải trước khi đánh răng. Mua sản phẩm kem chải răng chuyên dùng cho trẻ em. Cho một lượng kem đánh răng bằng một hạt đỗ đen vào bàn chải. 

Xem thêm: 7+ Cách bảo vệ răng miệng hiệu quả giúp răng trắng sáng

Bước 3: Hướng dẫn trẻ đánh răng theo cách 

Hướng dẫn các con súc miệng sao không để hở cả hai hàm răng. Chải nhẹ mặt ngoài của răng với những động tác quay vòng tại miệng. Làm sạch sẽ toàn bộ các mặt của răng ở hàm trên và hàm dưới. 

Bước 4: Súc miệng với nước sạch 

Súc miệng một lần khác với nước sạch sẽ dễ dàng làm tan phần bã kem đánh răng trong miệng. Nên nhắc nhở bé không được ăn cả bã kem vào sẽ có độc với dạ dày. 

Tại sao cần phải chăm sóc răng miệng đúng cách?

Tại sao cần phải chăm sóc răng miệng đúng cách? Chúng ta cần vệ sinh răng miệng mỗi ngày theo quy trình chăm sóc răng miệng nhất định. Đây điều này vô cùng quan trọng nhằm có một sức khỏe răng miệng ổn định và khỏe mạnh. Cần làm mỗi ngày sẽ biến trở thành một thói quen tốt xuyên suốt quãng đời. Thói quen này bắt đầu lúc bé và duy trì liên tục khi trẻ lớn hơn. 

Xem thêm: 5 tiêu chuẩn đánh giá hàm răng đẹp tự nhiên

Các bước vệ sinh răng miệng cần phải tuân theo một trình tự cố định. Không nên thay đổi cũng có thể lược đi một vài bước. Khiến cho răng miệng không được giữ vệ sinh sạch một cách tự nhiên. Ngoài ra, bạn nên luôn cập nhật các thông tin nha khoa mới nhất cho quy trình chăm sóc răng miệng của bản thân ngày càng hiệu quả hơn nữa. 

Quy trình chăm sóc răng miệng đúng cách
Quy trình chăm sóc răng miệng đúng cách

Xem thêm

 

Như vậy, chăm sóc răng miệng đúng cách là điều cần thiết. Bạn cũng nên khám sức khỏe răng miệng định kỳ. Đồng thời cần đánh vôi răng định kỳ giúp miệng không còn khô và ngăn chặn hiện tượng tụt lợi. Chỉ cần giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ và kiểm tra sức khỏe răng miệng theo lịch hẹn của nha sĩ. Thì bạn đã có thể yên tâm rằng sức khỏe của mình luôn được bảo vệ một cách kỹ lưỡng và chắc chắn. 

Xem thêm

 

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn
Rate this post